By CGrocket.com Web Design

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng hầm nhà D, Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM
12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại:
(08) 38940390 – 136; 137; 138; 156

Liên hệ trực tuyến

Hình ảnh

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
20
157
117419

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lùi Tiếp

Bước ngoặt trong đào tạo thương mại điện tử

Bước ngoặt trong đào tạo thương mại điện tử

Ngày 22/12/2012 Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo trình độ đại học, cao đẳng ngành Thương mại điện tử đã thẩm định chương trình của Trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh. Hội đồng đã nhất trí thông qua Chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy ngành Thương mại điện tử của hai trường này trình Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Theo Báo cáo tình hình đào tạo thương mại điện tử tại các trường đại học và cao đẳng năm 2010 của Bộ Công Thương, trong số 125 trường đại học và cao đẳng được điều tra có 49 trường đại học và 28 trường cao đẳng đã giảng dạy thương mại điện tử như một môn học, trong đó hai trường là Đại học Thương mại và Đại học Ngoại thương đã triển khai đào tạo chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử ở bậc đại học thuộc ngành Quản trị Kinh doanh từ năm 2005 và 2007.

Mạng lưới Môi trường và Năng lượng Châu Á họp thường niên

Trong chương trình hợp tác về học thuật, nghiên cứu khoa học giữa Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý môi trường (KHCN&QLMT) – Trường Đại học Công nghiệp TPHCM và một số Trường, Viện, Trung tâm nghiên cứu về môi trường của Hàn Quốc và Đài Loan, ngày 07/08/2013, Viện KHCN&QLMT tổ chức buổi họp thường niên của Mạng lưới Môi trường và Năng lượng Châu Á lần 2 năm 2013. Đến tham dự buổi họp, về phía Trường Đại học Công nghiệp TPHCM có: PGS.TS Lê Văn Tán, Phó Hiệu trưởng nhà trường; GS.TSKH Lê Huy Bá, Trợ lý Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Tất Đắc, Viện KHCN & QLMT; ThS.NCS Thái Vũ Bình, Phụ trách Viện KHCN & QLMT. Về phía các đơn vị bạn có: các Giáo sư của Viện Môi trường Hàn Quốc; các Giáo sư của Đại học Da Yeh, Đài Loan; các Giáo sư của Trung tâm Quốc tế nghiên cứu Môi trường và Biến đổi khí hậu (ICERC), Đại học Konkuk, Hàn Quốc; các giáo sư của Viện môi trường và Xã hội (ENC), Hàn Quốc cùng hơn 30 giảng viên và sinh viên Viện KHCN & QLMT.

Kết quả đại hội Công đoàn Công thương lần II nhiệm kỳ 2013-2018

Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần II, nhiệm kỳ 2013-2018 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 20 tháng 5 năm 2013 đến ngày 22 tháng 5 năm 2013. Dự Đại hội có 440 Đại biểu chính thức đại diện cho gần 190.000 Cán bộ, Công chức, Viên chức và Người lao động làm việc tai các Cơ quan, Doanh nghiệp và Đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Công Thương. Đến dự cùng với Đại hội còn có trên 300 khách mời, đặc biệt có Đồng chí Đặng Ngọc Tùng- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Vũ Huy Hoàng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Công Thương và Đồng chí Cù Thị Hậu- Nguyên Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam cùng có mặt tại Đại hội.

Làm gì để hồ sơ của bạn được chú ý?

Làm gì để hồ sơ của bạn được chú ý?

Có nhiều lý do khách quan và chủ quan khiến hồ sơ của bạn không được nhà tuyển dụng chú ý và chọn lựa. Bạn cần phải viết một bản lý lịch rõ ràng, súc tích, gây ấn tượng mạnh nơi người đọc là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp ứng viên lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà tuyển dụng. Không một nhà tuyển dụng nào đọc hồ sơ của bạn kỹ càng trong lần đầu tiên, vì thế bạn phải viết resume làm sao để thu hút sự chú ý của họ ngay từ lần đầu nhìn thấy hồ sơ của bạn. Để làm được điều đó, ngoài việc bạn tham khảo các tài liệu hướng dẫn viết resume, những mẫu cv hay cùng với việc nhờ người đáng tin cậy hướng dẫn, sửa lỗi chính tả. Bạn nên chú ý những điều sau:

Nhiều “bẫy tuyển dụng” trên mạng

Nhiều “bẫy tuyển dụng” trên mạng

Phỏng vấn xin việc ở…quán trà đá . Nếu như hiện nay, việc dán, phát tờ rơi, quảng cáo tuyển dụng việc làm bị lực lượng chức năng giám sát và xử lý nghiêm thì việc tung các tin tuyển người làm việc lại nở rộ trên các trang quảng cáo, rao vặt. Đánh đúng vào tâm lý của các bạn sinh viên trẻ là có được việc làm thêm, tăng thu nhập dịp hè, chuẩn bị cho năm học mới, các tin cung cấp việc làm thêm cũng đưa ra mức lương hấp dẫn: tuyển gấp kế toán, lương 3 triệu đồng, không môi giới… Thế nhưng, rất nhiều trong những tin quảng cáo đó là "bẫy tuyển dụng" lừa đảo sinh viên.   Nguyễn Ngọc Minh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, qua đọc mẩu tin quảng cáo việc làm trên một tờ báo điện tử, Minh đã điện thoại cho người đăng tin tên Quân để xin đi làm kế toán. Thế nhưng, khác với tưởng tượng của Minh, cuộc phỏng vấn xin việc lại diễn ra ở quán trà đá vỉa hè.  Người đàn ông này tự nhận mình tên Quân, hiện là Trưởng...

ĐỒ TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHIỆP TP.HCM